Welcome to: traicaymientay.vn

Hotline: 0939871649 Đăng nhập | Đăng ký
Sản phẩm mới
 

Mít Thái sạch có thật sự sạch?

Mít thái có dùng thuốc không? Sao lại cắt một miếng trên quả mít? Miếng cắt màu trắng là dùng thuốc à?. Đó là một trong vô vàn những băn khoăn của khách hàng trong suốt thời gian qua khi gọi điện cho chúng tôi hỏi những câu hỏi xoay quanh Mít Thái miền Tây. Để quý khách hàng có cái nhìn chung hơn về lựa chọn Mít Thái ngon bổ và SẠCH. Chúng tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm trong bài viết này như sau.

Không chỉ bây giờ mà từ lâu Mít Thái miền Tây đã có thương hiệu ở thị trường trong nước, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Vào những ngày lạnh, ăn múi mít thơm ngon đậm đà tan vào miệng với hương thơm ngào ngạt thì thật là tuyệt vời. Mít Thái sau khi được hái tại vườn sẽ được phân loại 9kg trở lên là loại 1; loại 6kg đến 9kg; loại dưới 6kg và loại hàng dạt.

Nông dân thu hoạch Mít Thái

Để tránh hàng mít bị cắt non, múi kém hoặc bị sợ đen, thương lái thường dùng dao cắt vát một miếng vào sâu khoảng 5cm trong múi, vết cắt sau đó được bôi vôi để tránh quả bị thối phần cắt. Trường hợp hàng cơm non, sơ đen lầm tấm trong quả thì sẽ chuyển sang hàng dạt và bán rất rẻ. Khi trò chuyện với các lái có nhiều năm kinh nghiệm đi cắt mít rằng khi nhìn mít anh có biết hàng nào bị sơ đen, cơm yếu không? Thì lái thường nói nhìn hoặc vỗ tay vào quả thì biết nhưng không chắc 100%. Kì thực trong nhiều năm thu mua Mít Thái, chúng tôi cũng gặp nhiều tình huống cười ra nước mắt. Có lái cắt hơn 1 tấn hàng, trong đó có khoảng 600 hàng loại 1 mua tại vườn nhưng khi chúng tôi phân loại thì đa số hàng loại 1 đó quả còn chưa già nên chuyển xuống loại 2 và 3. Thương lái ngồi buồn đến chiều tối mới chịu về nhà.

Thương lái cân mít và phân loại Mít tại vườn

Đối với Mít Thái ngon thì không cần dùng thuốc xử lý vẫn chín ngon. Chỉ cần bạn bỏ công đầu tư nghiên cứu, quan sát thật kĩ về hình dáng trái mít, độ tuổi, gai mít, múi mít, sơ mít và chú ý đến thời tiết và cách đóng hàng phù hợp với điều kiện khí hậu là bạn đã có những quả mít ngon, bổ và sạch.

Mít Thái thơm ngon

Khâu bảo quản Mít Thái cũng vô cùng quan trọng. Mít Thái còn có tên khác là Mít siêu sớm, khi đã chín là chín rất nhanh. Hàng Mít Thái khi có mùi thơm buổi sáng, có thể trưa đã bổ được và chiều có thể bắt đầu thối. Quả thối bắt đầu từ những đốm nhỏ như ngón tay sau lan ra dần, dùng ngón tay ấn vào thủng quả được. Vì vậy, Khách hàng sau khi nhận được hàng nên để ra khỏi thùng, sau đó đưa vào chỗ mát, thường xuyên để ý đến Mít, quả nào chín bán trước. Nếu phát hiện mít chín thì nên nhanh chóng bổ mít, chia từng miếng và bảo quản trong tủ mát sẽ giữ mít tươi ngon lâu hơn.

 

                                                                                                                                                                                                                                      Văn Minh Việt