Welcome to: traicaymientay.vn

Hotline: 0939871649 Đăng nhập | Đăng ký
Sản phẩm mới
 

Nét đẹp tính cách người miền Tây

Miền Tây vốn nổi tiếng từ lâu với những vựa trái cây ngọt ngào hoa trái sum xuê, nhưng chính tính cách con người nơi đây mới làm nên nét độc đáo vô cùng duyên dáng mà không phải nơi nào cũng có được.

Người Nam Bộ là rất trọng nghĩa tình. Đối với họ đôi khi chữ nghĩa quan trọng hơn chữ tình “hết tình còn nghĩa”. Do trọng nghĩa hào hiệp, lại từ khắp nơi trở về đây lập nghiệp, cùng cảnh “xa quê” nên khi khách tới chơi nhà có gì ngon là mang ra tiếp khách hết sức chu đáo.

Cũng bởi thiên nhiên ưu đãi, nên họ có thể không phải tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần giâm cành là cũng có thể đến lúc thu hoạch, hay giăng lưới là có đồ ăn nên họ thường ít tích trữ, làm đủ ăn, tới đâu hay tới đó.

Người Nam Bộ tính tình thẳng thắn, bộc trực nghĩ sao nói vậy, không cầu kì giữ kẽ, quanh co Tam quốc nhưng đôi khi cũng khá hài hước khi “trà dư tửu hậu”.

Trời xanh bông trắng nhụy huỳnh

Đội ơn bà ngoại đẻ má, má đẻ mình dễ thương

Người Nam Bộ ăn nói rõ ràng dứt khoát một là một, hai là hai, làm ra làm, chơi ra chơi. Nếu để ý trong ngôn từ của người dân Nam Bộ, bạn dễ dàng nhận thấy họ thích diễn đạt một cách hài hước, nhẹ nhàng với cách kể cụ thể, sinh động. Dưới đây là lời chọc ghẹo của chàng trai lắm môi mép

Trời mưa cho ướt ruộng gò

Thấy em chăn bò anh để ý thương

Cô gái cũng chẳng vừa đối đáp lại ngay

Trời mưa ướt cọng rau mương

Bò em, em giữ anh thương cái giống gì?

 Hoặc

Ước gì anh hóa con kiến vàng

Bò qua quay nón của nàng mà hun

 

                                                                                                                                                             Hoàng Trung